Anh mặc áo cũ rẻ tiền đi họp lớp bị dè bỉu, cuối cùng ai nấy đều xấu hổ, cúi gằm mặt xuống

196
Anh mặc áo cũ rẻ tiền đi họp lớp bị dè bỉu, cuối cùng ai nấy đều xấu hổ, cúi gằm mặt xuống
5 (100%) 1 vote

Họp lớp là dịp để bạn bè tụ tập cùng ôn lại kỉ niệm xưa. Sau bao năm ra trường, mỗi người một ngành nghề khác nhau, mỗi người lựa chọn con đường đi riêng, có những người ngày xưa học rất giỏi nhưng cũng chỉ đi làm công ăn lương, có những người ngày xưa chẳng học hành gì mấy thì lại làm sếp.

Vì vậy chúng ta không nên chỉ dựa vào vẻ bề ngoài mà đánh giá một ai đó. Cùng theo dõi câu chuyện dưới đây nhé!

Một nhóm những người bạn cũ họp lớp tại một nhà hàng sang trọng

Trong đó có hai nhân vật là Quang và Phúc vẫn chưa tới. Trong khi Phúc được mọi người ca tụng hiện làm phó giám đốc một công ty lớn thì khi nhắc đến Quang thì mọi người lại dè bỉu cho rằng anh vẫn như xưa chẳng làm nên trò trống gì.

Mọi người tỏ thái độ khinh thường ra mặt, nói Quang đang ngồi nhầm chỗ.

Những người bạn bắt đầu kể về những thành tích đã đạt được trong năm vừa qua của mình. Người thì chơi coin kiếm được căn biệt thự ven biển Đà Nẵng.

Người thì khoe lên đời Audi Q5.

Người thì vừa du lịch vòng quanh thế giới về.

Mọi người cho rằng bản thân mình đều giàu có và có thành tựu, coi Quang vẫn như xưa, học hành thất bại nên giờ vẫn mãi là kẻ thất bại. Lúc này Quang chỉ nhoẻn miệng cười.

Một lúc sau, nhân vật Phúc xuất hiện, mọi người đon đả đến đón, ngưỡng mộ chức vị phó giám đốc của anh.

Tuy nhiên, Phúc tiến đến chỗ Quang ngồi và gọi anh là… Sếp.

Chuyện này khiến những người bạn kia vô cùng bất ngờ và cảm thấy xấu hổ về những lời nói miệt thị khinh thường Quang lúc nãy, họ chỉ biết cúi gằm mặt xuống.

Quang đã thẳng thắn chia sẻ với những người bạn của mình, không nên đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài của họ, bởi các bạn không thể biết được những thứ bên trong, người ta có thể làm được những gì và có những gì, cũng không nên dùng những thành quả của mình để lấy ra khoe khoang và coi thường người khác. Có lẽ đây chính là bài học đắt giá cho những ai chỉ đánh giá người khác qua vẻ bề ngoài. Cùng chia sẻ clip ý nghĩa này nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here