CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ VÀO MÙA HÈ

397
CÁCH PHÒNG TRÁNH BỆNH TRĨ HIỆU QUẢ VÀO MÙA HÈ
Rate this post

Đối với những người bệnh trĩ, mùa hè là thời điểm khó chịu nhất. Bởi thời tiết nóng bức, cơ thể sản sinh nhiều mồ hôi sẽ làm tăng giãn mạch, búi trĩ sưng to gây đau rát, khó chịu.

Vào mùa hè, một số bệnh nhân trĩ cấp độ 4 có thể bị rỉ nước ở búi trĩ, gây mùi hôi và dễ bị viêm nhiễm. Để tránh rơi vào tình trạng trên, bệnh nhân nên tuân thủ một số nguyên tắc dưới đây.

Nóng nực dễ làm bệnh nhân chán ăn, bỏ bữa hoặc ăn qua loa. Tuy nhiên, ăn không đủ chất, không đúng chế độ có thể dẫn đến táo bón và khiến trĩ nặng hơn. Bởi vậy, bệnh nhân cần lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất. Bữa ăn nên có nhiều rau xanh, hoa quả giàu chất xơ để giải nhiệt và hạn chế bệnh trĩ trở nặng.

Vào mùa hè, nhiều người có sở thích uống bia để giải khát. Nhưng bệnh nhân trĩ cần đặc biệt kiêng kị điều này, bởi ăn đồ cay nóng, sử dụng chất kích thích sẽ khiến các búi trĩ phát triển nhanh hơn.

anh_1

Uống nước rất tốt cho cơ thể, đặc biệt vào mùa hè khi cơ thể ra nhiều mồ hôi gây mất nước. Ngoài ra, uống nước cũng khiến phân mềm hơn, đi đại tiện sẽ dễ dàng hơn.

Ngoài ra bệnh nhân trĩ nên chịu khó vận động, tập thể dục. Bài tập tốt nhất cho người bệnh nhân trĩ là đi bộ và tập yoga. Nếu phải ngồi quá lâu, người bệnh cũng nên đi lại một lúc để tránh tình trạng trĩ phát triển.

Đối với những bệnh nhân trĩ cấp độ 4, thời tiết nóng nực có thể gây rỉ nước ở búi trĩ, mùi hôi nhiều và dễ viêm nhiễm. Bởi vậy cần vệ sinh vùng hậu môn, xung quanh hậu môn hàng ngày bằng nước ấm. Tránh rặn nhiều khi đi đại tiện vì dễ tạo thêm tổn thương.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here