KÌ 1: NGƯỜI LÍNH GIÀ VÀ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG VIÊM MŨI DỊ ỨNG BÍ TRUYỀN.

598
KÌ 1: NGƯỜI LÍNH GIÀ VÀ BÀI THUỐC CHỮA BỆNH VIÊM XOANG VIÊM MŨI DỊ ỨNG BÍ TRUYỀN.
Rate this post
1. Mười người chữa chín người khỏi không tái phát
Trong nhiều lần trò chuyện về các bài thuốc đông y chữa các bệnh mãn tính tôi được anh bạn ở Khoa tai mũi họng giới thiệu về một thầy lang chuyên trị bệnh viêm xoang viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc bí truyền.Ông có khả năng chữa khỏi bệnh viêm xoang viêm mũi dị ứng trong vòng 30 – 50 ngày.Người thầy Lang có nhiều kiến thức về đông y đó chính là Lương Y Nguyễn Văn Tuyến ở tỉnh Hải Dương.
Tò mò muốn tìm hiểu về bài thuốc và người thầy thuốc đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi căn bệnh viêm xoang ,viêm mũi dị ứng tôi quyết định lên đường tìm gặp vị lương y tài ba này.Và cũng nhằm kiểm chứng công hiệu của bài thuốc tôi đưa cô em gái đã bị viêm xoang mãn tính gần mười năm nay đi cùng.
Lần đầu nhìn vào cặp mắt nhân từ của vị lương y tôi thấy những hình dung của mình hoàn toàn đúng.Vẻ chậm rãi của những người làm trong nghề y cho thấy được sự cẩn trọng của họ với mọi loại bệnh tật càng làm tăng thêm niềm tin cho những người như tôi.
Sau một hồi nghe cô em gái tôi kể về quá trình bị bệnh,quá trình đi chữa,những biểu hiện của bệnh hiện tại Lương y kết luận em gái tôi bị viêm xoang trán ( Giống với kết luận của bệnh viện Bạch Mai ) điều đó không khỏi làm cho tôi khỏi ngạc nhiên bởi ở bệnh viện với nhiều trang thiết bị hiện đại,các bác sĩ được đào tạo và công tác mấy chục năm trời trong ngành y mới có thể kết luận về bệnh sau cả buổi làm các xét nghiệm phức tạp.Kết luận ấy khiến tôi càng tò mò về biệt tài của vị Lương y mà người trong vùng hay gọi ông là “thần y” này.
2. Bài thuốc bí truyền chữa bệnh viêm xoang
Khám xong Lương y tiến hành bốc thuốc,bài thuốc có thể chia thành ba phần: Thuốc sắc uống; thuốc bột uống;thuốc nhỏ mũi.
Nhận thuốc xong tôi thú thực là mình muốn tìm hiểu sâu về bài thuốc để phổ biến cho nhiều người biết vì là người viết về mảng y tế tôi biết tỉ lệ mắc các bệnh về mũi ở Việt Nam rất cao, thuộc loại cao nhất thế giới.
Vị Lương y chậm rãi kể về con đường binh nghiệp và cơ duyên đến với bài thuốc bí truyền.
Năm 1979 chiến tranh biên giới nổ ra cũng như bao thanh niên khác Ông lên đường tòng quân ở miền núi Đông bắc Lạng Sơn.Sự khốc liệt của chiến tranh cộng với điều kiện sống kham khổ khiến bộ đội ta mắc rất nhiều bệnh mãn tính đặc biệt là bệnh viêm xoang viêm mũi (do thời tiết mùa đông ở vùng cao lạnh thấu xương cộng với việc tiếp xúc với sung đạn thuốc pháo) nhiều người sức khỏe suy sụp không vững vàng chiến đấu.Các bác sĩ quân y điều trị nhiều lần nhưng chỉ đỡ được mấy ngày sau đó bệnh tái phát trở lại.Thấy tình cảnh đó vị Trưởng bản trên dãy bình độ 400 Lạng Sơn mách cho vị chỉ huy biết một bà Mế chuyên bốc thuốc chữa bệnh cho nhân dân trong vùng đặc biệt là các bệnh về mũi.Bà Mế đó tức tốc được mời đến giúp đơn vị,chỉ huy phân công tôi trực tiếp giúp mế trong việc tìm kiếm thuốc và điều trị cho bộ đội ( do gia đình tôi có nhiều đời làm thuốc đông y nên tôi được giao đảm nhiệm trọng trách này) Mấy ngày đầu tôi và Mế vào rừng tìm thuốc nhưng về sau khi đã thuộc tên các vị thuốc thì chỉ cần tôi và một đồng chí y sĩ quân y đi lấy còn Mế ở nhà bào chế thuốc, hướng dẫn bộ đội cách sắc uống và chữa trị.Kết quả đạt được khiến các Bác sĩ quân y hoàn toàn bất ngờ,Bộ đội ta lần lượt khỏi bệnh và một điều lạ nữa là điều kiện thời tiết và chế độ ăn uống khắc nghiệt như vậy nhưng hầu như không có ai bị tái phát. Cũng từ đó tôi chuyển hẳn sang một nhiệm vụ mới là điều trị cho bộ đội bằng các loại dược liệu quý trên núi rừng đông bắc trùng điệp của tổ quốc.
Chiến tranh kết thúc tôi trở về quê hương tham gia công tác xã hội trở thành Chủ tịch Hội cựu chiến binh và lấy nghề làm thuốc cứu người giúp đời.
Câu chuyện kể của vị Lương y luôn bị ngắt quãng vì có nhiều người đến lấy thuốc trong đó có nhiều người ở tỉnh xa.Tôi thắc mắc không biển hiệu quảng cáo sao có nhiều người biết đến nhà thuốc đến vậy, Lương y cười nói cứ người này chữa khỏi mách cho người kia nhiều người còn ở tận miền trung miền nam ra,người thì mua thuốc gửi cho người thân ở nước ngoài.
Trở lại với bệnh tình của cô em gái tôi,sau hơn một tháng uống thuốc đều đặn cộng với chế độ kiêng khem mà Lương y căn dặn, triệu chứng bệnh hết hoàn toàn,sức khỏe tiến triển rõ rệt.Cẩn thận hơn tôi bảo cô em gái đến bệnh viện Bạch Mai khám lại thì được các bác sĩ thông báo hoàn toàn khỏi bệnh. Nét mặt vui tươi dạng dỡ, trông cô em gái tôi như trẻ ra hàng chục tuổi vì thoát được khỏi căn bệnh đã làm cô khổ sở hàng chục năm qua.
Trịnh Lâm – Sức khỏe Cộng đồng
Hà Nội 2007

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here