[Kinh Đô] Dân văn phòng bàn chuyện đón Trung thu

144
[Kinh Đô] Dân văn phòng bàn chuyện đón Trung thu
Rate this post

Thu Hiền (24 tuổi, Sơn Tây) mong sớm đến Trung thu để về quê sum họp gia đình, trong khi Lan Anh (34 tuổi, Hà Nội) tất bật chuẩn bị quà tặng đối tác và nhân viên.

Không chỉ trẻ nhỏ mà người lớn cũng háo hức đón Trung thu. Ngay từ đầu tháng 7 âm lịch, nhiều cửa hàng đã bày bán bánh nướng, bánh dẻo trên phố.

Trong văn phòng, Trung thu cũng trở thành câu chuyện vui được dân công sở nhắc đến trong giờ nghỉ trưa. Chị em kháo nhau những địa điểm đưa con chơi rằm, phố nào chụp ảnh Trung thu đẹp, kế hoạch phá cỗ tại nhà ra sao, bánh ngon mua ở đâu để biếu tặng người thân… Trong khi đó, các sếp lớn lại quan tâm đến việc chọn quà để tri ân khách hàng, đối tác và nhân viên công ty.

[Kinh Đô] Dân văn phòng bàn chuyện đón Trung thu 836

Các quầy bánh mang không khí trung thu đến sớm.

Thu Hiền (kế toán, 24 tuổi, Sơn Tây) mong sớm đến Trung thu để về quê sum họp gia đình. Trung thu, hay còn gọi là Tết đoàn viên, là dịp để thắt chặt tình thân bởi những hành động giản đơn nhưng ý nghĩa. Hiền muốn biếu cha mẹ hộp bánh ngon, thăm hỏi các em tự làm đèn lồng phá cỗ đến đâu. Cô gái trẻ thấy háo hức mỗi khi hoài niệm lại ký ức tuổi thơ, cùng gia đình thưởng thức món bánh ngọt ngào và ngắm trăng tròn đầy hôm rằm.

Thời điểm này, Lan Anh (34 tuổi, Hà Nội) cũng tất bật chuẩn bị quà tri ân khách hàng và đối tác. Là người phụ trách công đoàn, Lan Anh còn phải lập kế hoạch tổ chức các hoạt động vui chơi, phá cỗ cho con em nhân viên. Như mọi năm, những hộp bánh Trung thu ngon nhất sẽ được gửi tặng đến đối tác từ ngày mùng 5 đến mùng 10 âm lịch thay vì đợi đến đúng hôm rằm. Quà tặng nhân viên công ty sẽ đến sau đó vài ngày. 

[Kinh Đô] Dân văn phòng bàn chuyện đón Trung thu 837

Dân văn phòng bàn chuyện đón Trung thu.

Bánh Trung thu năm nay có loại nhân nào mới cũng là đề tài được dân văn phòng sành ăn quan tâm. Chị em mua bánh đem biếu ông bà, họ hàng, làng xóm, cấp trên, thầy cô giáo dạy con… thì chú ý nhiều đến mẫu mã, thiết kế hộp đựng và giá cả hơn.

Chị Kim Lài, nhân viên xuất nhập khẩu (TP HCM) cho biết: “Còn hơn tháng nữa mới đến rằm tháng 8 nhưng không khí Trung thu ở văn phòng đã bắt đầu rôm rả. Nhờ những chia sẻ của đồng nghiệp, mà mình góp nhặt được nhiều gợi ý hay để chuẩn bị cho ngày lễ năm nay”.

An San

Kinh Đô là thương hiệu bánh Trung thu gắn liền với Tết đoàn viên của người Việt. Mỗi mùa trăng tháng 8, Kinh Đô lại sáng tạo để mang đến những sản phẩm trang nhã và khác biệt. Hãy cùng Kinh Đô lan toả không khí Trung Thu truyền thống qua những hộp bánh đậm đà hương vị. Truy cập vào website hoặc facebook để tận tay chọn những phần quà ý nghĩa dành tặng người thân, đối tác vào mùa Trung thu năm nay.