Quá Trình Phát Triển Của Trẻ 8 Tuổi: Phát Triển Tình Cảm

193
Quá Trình Phát Triển Của Trẻ 8 Tuổi: Phát Triển Tình Cảm
Rate this post

Quá trình phát triển tình cảm của trẻ phát triển theo chiều sâu hơn các giai đoạn trước đây. Trẻ thể hiện các tình cảm phức tạp, tinh vi hơn và có tác động tới người khác như cố che giấu cảm xúc của mình hoặc giải quyết vấn đề hay tình huống mà không cần sự can thiệp của người lớn.

[​IMG]

Trẻ phê bình người khác và cũng phê bình bản thân. Trẻ có thể hợp tác và vui vẻ trong tình huống này nhưng lại tỏ ra hống hách hoặc ích kỷ và thô lỗ trong tình huống khác.

Độc lập

Trẻ tự hào về những thứ mình tự làm được và sàng bày tỏ mong muốn quyền riêng tư. Ở lứa tuổi này, trẻ vẫn cần và muốn cha mẹ hướng dẫn và hỗ trợ. Bạn cần tạo một thói quen để trẻ chia sẻ với bạn hàng ngày về những việc mình đã làm, bất kể đó là vấn đề gì hay việc gì ở trường, học tập hay xung đột với bạn bè.

Tự tin

Trẻ không chắc chắn và nghi ngờ vào khả năng của mình. Trẻ tự so sánh bản thân chúng với bạn bè và bạn cùng lớn (“Bạn ấy vẽ đẹp hơn con” hoặc “Bạn ấy chơi cờ giỏi hơn con”).

Riêng tư

Trẻ 8 tuổi mong muốn có sự riêng tư.

Trẻ có thể muốn tự tắm và mặc quần áo ở nơi kín đáo. Trẻ cũng muốn có một vài suy nghĩ riêng tư, và bạn có thể gợi ý trẻ nên viết nhật ký hàng ngày để ghi lại những suy nghĩ của mình.

Trong khi cha mẹ cần tôn trọng quyền riêng tư của trẻ, thì có một số vấn đề bạn cần kiểm soát dưới sự hướng dẫn, giám sát và hỗ trợ như xung đột với bạn bè hay thời gian online.

Nguồn lamchame.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here