[Thoa phấn đúng cách] 20 phút chăm sóc làn da trẻ sơ sinh

175
[Thoa phấn đúng cách] 20 phút chăm sóc làn da trẻ sơ sinh
Rate this post

Khoảng thời gian này đủ để mẹ tắm gội, lau khô, dưỡng ẩm, giúp giải phóng mồ hôi ứ đọng, cho da bé sạch sẽ, thoáng mát.

Theo các bác sĩ, làn da khỏe mạnh và mềm mịn đóng vai trò như tấm lá chắn bảo vệ cơ thể bé từ lúc chào đời trước các tác nhân khói bụi, không khí ô nhiễm, vi sinh vật… Làn da sạch sẽ, thoáng mát và thơm tho giúp bé yêu cảm thấy dễ chịu, phát triển khỏe mạnh và vui vẻ hơn.

Làn da không chỉ là tuyến phòng vệ, mà còn là cánh cổng đầu tiên kết nối bé với thế giới bên ngoài. Trong 6 giác quan, xúc giác là cơ quan phát triển hoàn thiện nhất lúc này, cũng là phương thức giao tiếp đầu tiên của bé với môi trường ngoài bụng mẹ. Thông qua làn da, bé trải nghiệm những bài học đầu đời như nóng là gì, thế nào là lạnh, nhột ra sao, da mẹ ấm áp, khăn bông thì mềm mại cỡ nào…

Lớn hơn một chút, bé không ngừng mò mẫm, leo trèo, trườn bò để cảm nhận và so sánh sự vật xung quanh bằng xúc giác, tự do khám phá và mở rộng thế giới của mình. Đây cũng là một trong những yếu tố nền móng quyết định khả năng phát triển và học tập của bé sau này.

[Thoa phấn đúng cách] 20 phút chăm sóc làn da trẻ sơ sinh 746

Làn da khỏe mạnh giúp bé tích cực khám phá thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, da của trẻ rất nhạy cảm và chưa phát triển hoàn thiện, khó kiểm soát được nhiệt độ cơ thể và độ ẩm dư thừa trong những năm tháng đầu đời. Vì vậy, bé dễ bị hăm da, rôm sẩy gây khó chịu.

Để bảo vệ làn da bé, mẹ nên dành 20 phút mỗi ngày thực hiện đủ các bước tắm gội, lau khô và dưỡng ẩm để giải phóng mồ hôi ứ đọng, giúp da bé sạch sẽ và thoáng mát. Cuối cùng, thoa lớp phấn mỏng nhẹ để thấm hút các chất ẩm dư thừa như mồ hôi và nước tiểu trong suốt ngày hoạt động giúp da bé luôn thông thoáng, ngăn ngừa vi khuẩn và vi nấm gây bệnh phát triển.

[Thoa phấn đúng cách] 20 phút chăm sóc làn da trẻ sơ sinh 747

Các khu vực da nhạy cảm của bé cần được bảo vệ.

Để thoa phấn đúng cách và hiệu quả, mẹ cần nằm lòng các khu vực da cần được bảo vệ. Đó là nếp gấp cổ, nách, khuỷu tay, đầu gối, mông, lưng, bẹn, vùng tã lót thường ẩm ướt do mồ hôi và nước tiểu.

Mẹ không nên đổ phấn trực tiếp lên da bé, tránh tình trạng phấn phân bố không đồng đều và dễ vón cục. Thay vào đó, mẹ nên đổ ra tay, lưu ý giữ phấn xa mặt bé, tránh để con hít phải. Sau đó, nhẹ nhàng xoa lên các khu vực da nhạy cảm nêu trên.

Mẹ không nên mở quạt hay ngồi gần cửa sổ khi đang đổ phấn trên tay. Phấn nên thoa lớp mỏng nhẹ để không làm bít lỗ chân lông, cẩn thận tránh xa các khu vực nguy hiểm như vùng quanh mũi và mắt. Mẹ nhớ đóng chặt nắp sản phẩm sau khi sử dụng để bé không với tay đùa nghịch.

[Thoa phấn đúng cách] 20 phút chăm sóc làn da trẻ sơ sinh 748

4 lưu ý khi sử dụng phấn cho bé.

Tranh thủ thời gian thoa phấn, mẹ nên thủ thỉ trò chuyện, giao tiếp bằng mắt với bé để hai mẹ con gắn kết nhiều hơn. Thói quen đơn giản nhưng duy trì mỗi ngày sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nhận thức và tư duy ngôn ngữ sau này.

An San

[Thoa phấn đúng cách] 20 phút chăm sóc làn da trẻ sơ sinh 749 Các sản phẩm chăm sóc da và trẻ em của Johnson & Johnson an toàn, dịu nhẹ, hiệu quả. Thông tin về các cam kết an toàn và chăm sóc của Johnson & Johnson tại đây.